Đại hội đại biểu Hội Đông Y – Hội Châm cứu thành phố Cà Mau

Chiều ngày17/7/2020, Hội đông y – Hội châm cứu, TP. Cà Mau tổ chức đại Hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Triệu Tấn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự và chỉ đạo đại hội.

Xác định công tác khám chữa bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, trong nhiệm kỳ qua Hội đông y – Hội châm cứu thành phố Cà Mau không ngừng khai thác mọi tiềm năng sẵn có, hiện đại hóa các mặt hoạt động đông y cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, năng lực chuyên môn để phục vụ sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Bằng các phương pháp đông y trong 5 năm qua, lực lượng thầy thuốc trong hệ thống hội đã khám và điều trị cho trên 700 ngàn lượt người, trong đó khám và điều trị miễn phí cho trên 500 ngàn lượt. Bằng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, bó thuốc, xung điện, kéo cột sống cổ- thắt lưng, chiếu tia hồng ngoại,… điều trị các bệnh nhân viêm xương khớp, bệnh lý cột sống, di chứng tai biến, liệt thần kinh ngoại biên….Trong 5 năm qua Hội châm cứu đã khám và điều trị cho trên 300 ngàn lượt người trong đó khám và điều trị miễn phí cho trên 150 ngàn lượt người.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Triệu Tấn Phát – Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của lực lượng bác sĩ, thầy thuốc và lương y thành phố trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh miễm phí cho người nghèo, trồng và nhân rộng nhiều cây thuốc nam quý hiếm, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân ngày một tốt hơn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Hội đông y thành phố sẽ ngày càng có nhiều bác sĩ đông y phối hợp với tây y để chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn góp phần xây dựng nền y dược học ngày càng phát triển.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành 2 Hội gồm 23 vị và Ban thường vụ gồm 7 vị, Lương y Lâm Phước Hợp được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Hồng Thía
https://tpcm.camau.gov.vn/wps/portal/?1dmy&page=tp.chitiet&urile=wcm%3Apath%3A/thanhphocamaulibrary/tpcmsite/tintucsukien/chinhtri/daihoihoidongy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *